Okra is good for high blood presssure and diabetes

Đậu bắp còn có các tên khác như mướp tây và gôm là một loài thực vật có hoa có giá trị vì quả non ăn được. Quả nhanh chóng có xơ và hóa gỗ nên cần thu hoạch trong phạm vi 1 tuần kể từ khi được thụ phấn để có thể ăn được. Quả đậu bắp là dạng có chứa các tế bào nhớt, vì vậy khi chế biến thường đem nướng lên hoặc chế biến cùng các loại thực phẩm có vị chua, như chanh hay cà chua.

Đậu bắp chứa nhiều chất xơ. Trái đậu bắp khi cắt ra khá nhớt, phần nhớt đó chứa xơdạng hòa tan, còn “thân hình” và hạt đậu bắp chứa xơ không hòa tan. Cácnhà khoa học sau khi “cân đo” đã cho đáp số: một chén đậu bắp nấu chín cóthể cung cấp khoảng 4g chất xơ.

Những người bị tiểu đường,mỡ trong máu cao nên thường xuyên dùng đậu bắp. Chất xơ trong đậu bắp giúp giảm lượng mỡ trong hệ thống ống tiêu hóa, giúp đường hấp thu vào máu chậm.Như vậy, để đậu bắp có thể “hoàn thành nhiệm vụ”, những ai có mỡ trong máu,tiểu đường cần ăn đậu bắp luộc, hấp; không ăn đậu bắp tẩm bột chiên giòn,đậu bắp xào. Nước đậu bắp luộc dùng để uống cũng có công dụng tương tự.

Loại thực phẩm này có hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao như 21mg vitamin C, 2g protein, 60mg magie, 299mg kali, 3g chất xơ, 33 calo, gần 8g carbohydrate, 80 microgam axit folic và 0,2g chất béo. Ngoài là món ăn ngon miệng, đậu bắp còn là “siêu thực phẩm” đối với người giảm cân.

dau-bap-e1457603834315

Cây đậu bắp có thể dùng đậu bắp từ lá đến quả. Lá đậu bắp có thể dùng ăn sống trong món salad hoặc nấu chín làm canh với củ cải đường.  Ngoài ra, dưới đây là một số lợi ích chữa bệnh tuyệt vời của loại quả này:

–    Tăng cường hệ thống miễn dịch nhờ hàm lượng vitamin C và chất dinh dưỡng.

–    Giảm cholesterol xấu hiệu quả

–    Hỗ trợ điều trị bệnh hen suyễn

–    Ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

–    Giảm glucose hấp thu từ thực phẩm

–    Ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh về thận

 

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.